Tra cứu Tiêu Chuẩn Việt Nam luật kinh doanh bất động

Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...(Lưu ý khi tìm kiếm)

Tìm trong: Tất cả Tiêu đề văn bản Số hiệu văn bản  
Ban hành từ: đến + Thêm điều kiện
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, vui lòng bấm vào đây để được hỗ trợ từ THƯ VIỆN PHÁP LUẬT

Bạn đang tìm kiếm : TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

" luật kinh doanh bất động "

Hệ thống tìm kiếm được các Văn Bản liên quan sau :

Nếu bạn cần Văn bản hay TCVN nào, Bấm vào đây

Kết quả 1-20 trong 641 tiêu chuẩn

LỌC KẾT QUẢ

Lĩnh vực

1

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11856:2017 về Chợ kinh doanh thực phẩm

yết tại chợ và phổ biến cho các hộ kinh doanh thực hiện. - Có tổ chức quản lý chợ. - Đáp ứng các yêu cầu bắt buộc tại các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành. 5  Yêu cầu đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm tại chợ 5.1  Yêu cầu chung đối với các cơ sở kinh doanh tại chợ - Có biển hiệu ghi rõ tên mặt hàng kinh doanh

Ban hành: Năm 2017

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 18/12/2017

2

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 22301:2023 (ISO 22301:2019) về An ninh và khả năng thích ứng - Hệ thống quản lý kinh doanh liên tục - Các yêu cầu

định và xem xét các hệ quả của những thay đổi ngoài dự kiến, thực hiện hành động để giảm nhẹ mọi tác động bất lợi khi cần. Tổ chức phải đảm bảo rằng các quá trình thuê ngoài và chuỗi cung ứng đều được kiểm soát. 8.2  Phân tích tác động kinh doanh và đánh giá rủi ro 8.2.1  Khái quát Tổ chức phải: a) thực hiện và duy trì các

Ban hành: Năm 2023

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 17/04/2023

3

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12456:2018 (ISO 18537:2015) về Truy xuất nguồn gốc các sản phẩm động vật giáp xác - Quy định thông tin cần ghi lại trong chuỗi phân phối động vật giáp xác đánh bắt

đánh bắt tự nhiên nhằm thiết lập việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm từ động vật giáp xác đánh bắt tự nhiên. Tiêu chuẩn này quy định cách thức phân định các sản phẩm động vật giáp xác, các thông tin cần tạo lập và lưu giữ đối với những sản phẩm này, bởi mỗi cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện mua bán sản phẩm qua chuỗi phân phối. Tiêu

Ban hành: Năm 2018

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 20/09/2019

4

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 04:2021/BCA về An toàn trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, sử dụng và tiêu hủy pháo hoa, pháo hoa nổ

khi bắn pháo hoa nổ 2.3.3. Bảo quản pháo hoa nổ tại trận địa khi chưa tiến hành lắp theo kịch bản bắn 2.3.4 Tiêu hủy pháo hoa, pháo hoa nổ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh 3. Yêu cầu về quản lý 3.1.

Ban hành: 30/12/2021

Hiệu lực: Đã biết

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 19/01/2022

5

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 05A:2020/BCT về An toàn trong sản xuất, kinh doanh, sử dụng, bảo quản và vận chuyển hóa chất nguy hiểm

Đối tượng áp dụng Quy chuẩn này áp dụng cho các tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh, sử dụng, bảo quản và vận chuyển hóa chất nguy hiểm trong lĩnh vực công nghiệp. 3. Giải thích từ ngữ và từ viết tắt Trong Quy chuẩn này các từ ngữ và từ viết tắt dưới đây được hiểu như sau: 3.1. GHS là tên viết tắt của Hệ thống

Ban hành: 21/12/2020

Hiệu lực: Đã biết

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 30/12/2020

6

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 02-23:2017/BNNPTNT về Cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ - Yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm

sản xuất kinh doanh các sản phẩm thủy sản: khô, nước mắm, dạng mắm nhỏ lẻ. - Cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ. 3. Giải thích từ ngữ Trong quy chuẩn này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau: 3.1. Cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ là cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản có từ 10 lao động trở xuống. 3.2. Khu vực sản xuất

Ban hành: 13/02/2017

Hiệu lực: Đã biết

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 03/04/2017

7

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9988:2013 (ISO 12875:2011) về Xác định nguồn gốc sản phẩm cá có vây - Quy định về thông tin cần ghi lại trong chuỗi phân phối cá đánh bắt

tại đơn vị sở hữu hoạt động kinh doanh thực phẩm đã tạo ra nó, nhưng vẫn có sẵn khi được luật pháp yêu cầu cho các mục đích về khả năng xác định nguồn gốc (trong trường hợp có vấn đề về an toàn thực phẩm) hoặc theo thỏa thuận thương mại giữa các bên kinh doanh. Cấu trúc, tên và nội dung thông tin được tiêu chuẩn hóa để có thể được trao đổi ngay

Ban hành: Năm 2013

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 01/10/2014

8

Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01-40:2011/BNNPTNT về điều kiện vệ sinh thú y cơ sở kinh doanh thuốc thú y do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

rạn nứt, không bị thấm hoặc ứ đọng nước, dễ vệ sinh, chịu được hóa chất khử trùng, tiêu độc. - Tường và trần được làm bằng vật liệu bền, chắc chắn và kín để kiểm soát tác động xấu từ môi trường và động vật gây hại. 2.1.1.4. Có khu vực trưng bày sản phẩm. 2.1.1.5. Nếu cơ sở được phép kinh doanh thức ăn chăn nuôi cùng với thuốc thú

Ban hành: 06/05/2011

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 27/02/2013

9

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO/IEC TS 17021-6:2016 (ISO/IEC TS 17021-6:2014) về Đánh giá sự phù hợp - Yêu cầu đối với tổ chức đánh giá và chứng nhận hệ thống quản lý - Phần 6: Yêu cầu về năng lực đánh giá và chứng nhận hệ thống quản lý tính liên tục trong kinh doanh

5.4  Luật, quy định và các yêu cầu khác được áp dụng 5.5  Mối quan hệ bên trong quá trình BCM 5.6  Phân tích tác động kinh doanh và đánh giá rủi ro 5.7  Chiến lược kinh doanh liên tục 5.8  Quản lý sự cố 5.9  Phương án kinh doanh liên tục 5.10  Thực hành kinh doanh liên tục 5.11  Đánh giá kết quả thực hiện BCMS

Ban hành: Năm 2016

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 31/07/2023

10

Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01-81:2011/BNNPTNT về cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản giống - Điều kiện vệ sinh thú y do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

chuẩn này áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh thủy sản giống trên phạm vi cả nước. Riêng đối với các hộ gia đình, cá nhân sản xuất thủy sản, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp theo quy định tại khoản 2 điều 36 Nghị định số 88/2006/NĐ-CP ngày 29/8/2006 của Chính phủ về đăng ký kinh doanh thì không

Ban hành: 25/10/2011

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 27/02/2013

11

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9108-3:2011 (ISO 16175-3:2010) về Thông tin và tư liệu – Nguyên tắc và yêu cầu chức năng đối với các hồ sơ trong môi trường văn phòng điện tử - Phần 3: Hướng dẫn và yêu cầu chức năng đối với các hồ sơ trong hệ thống kinh doanh

quá trình kinh doanh, mặc dù hệ thống không được thiết kế cho mục đích này. Nếu không có bằng chứng về các hoạt động này, các tổ chức sẽ gặp rủi ro và khó có thể đáp ứng các yêu cầu về mặt pháp lý, trách nhiệm, kinh doanh và sự mong đợi của cộng đồng. Do bản chất động và vận hành được của hệ thống kinh doanh, việc nắm bắt các hồ sơ cố định

Ban hành: Năm 2011

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 22/12/2014

12

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 14067:2020 về Khí nhà kính - Dấu vết cacbon của sản phẩm - Yêu cầu và hướng dẫn định lượng

trong những thách thức lớn nhất đối với thế giới và sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các doanh nghiệp và người dân trong nhiều thập kỷ tới. Biến đổi khí hậu có liên quan đến cả hệ thống tự nhiên và nhân tạo, có thể gây tác động đáng kể đến nguồn lực sẵn có, hoạt động kinh tế và phúc lợi của con người. Để ứng phó, các sáng kiến mang tính quốc tế, khu

Ban hành: Năm 2020

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 13/05/2022

13

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01- 04:2009/BNNPTNT về kỹ thuật lấy và bảo quản mẫu thịt tươi từ các cơ sở giết mổ và kinh doanh thịt để kiểm tra vi sinh vật do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

lọc, sơ chế thịt tươi: là các cơ sở pha lọc, sơ chế và đóng gói các loại thịt tươi sống sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu. 1.4.3. Cơ sở bảo quản thịt tươi: gồm các cơ sở làm lạnh (0oC đến 4oC) hay cấp đông (dưới -12oC) thịt tươi. 1.4.4. Cơ sở kinh doanh thịt: gồm siêu thị, quầy hàng kinh doanh thịt tươi tại chợ. 1.4.5. Thân

Ban hành: 13/10/2009

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 27/02/2013

14

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 02-02:2009/BNNPTNT vềcơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thủy sản – chương trình đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm theo nguyên tắc HACCP do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

QCVN02-02:2009/BNNPTNT,Quy chuẩn QCVN02-02:2009,Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,An toàn thực phẩm thủy sản,Vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản,Cơ sở sản xuất kinh doanh,Cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản,Chương trình đảm bảo chất lượng ,Nguyên tắc HACCP ,Nông nghiệp QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA QCVN 02-02:2009 /BNNPTNT

Ban hành: 31/07/2009

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 27/02/2013

15

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 15000-5:2007 về Ngôn ngữ đánh dấu mở rộng kinh doanh điện tử - Phần 5: Quy định kỹ thuật về thành phần lõi trong ebXML, phiên bản 2.01 (ebCCTS)

định danh, nắm bắt và tối đa hoá việc tái sử dụng thông tin kinh doanh để hỗ trợ và nâng cao khả năng hoạt động tương tác thông tin qua các bối cảnh kinh doanh. Tiêu chuẩn này tập trung vào các cách biểu diễn thông tin có thể được đọc bởi con người và xử lý bởi máy móc. Phương pháp tiếp cận các thành phần lõi mô tả trong tài liệu là linh hoạt

Ban hành: Năm 2007

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 10/07/2015

16

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO/TS 15000-2:2007 (ISO/TS 15000-2 : 2004) về Ngôn ngữ đánh dấu mở rộng kinh doanh điện tử (ebXML) - Phần 2: Quy định kỹ thuật về dịch vụ thông điệp (ebMS)

Khoa học và Công nghệ công bố. Tình trạng tiêu chuẩn Tiêu chuẩn này quy định thông điệp ebXML đối với cộng đồng kinh doanh điện tử (eBusiness). Tiêu chuẩn này dựa trên cơ sở dạng RFC tiêu chuẩn của Internet Society (cộng đồng người sử dụng Internet) được chuyển sang dạng Microsoft Word 2000. CHÚ THÍCH: Người thực thi tiêu chuẩn

Ban hành: Năm 2007

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 07/07/2015

17

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 14066:2011 (ISO 14066:2011) về Khí nhà kính - Yêu cầu năng lực đối với đoàn thẩm định và đoàn kiểm định khí nhà kính

kiểm định KNK. Tiêu chuẩn này bổ sung cho cho việc áp dụng TCVN ISO 14065. Tiêu chuẩn này không gắn với bất kỳ chương trình khí nhà kính (KNK) cụ thể nào. Nếu một chương trình khí nhà kính (KNK) cụ thể được áp dụng, thì các yêu cầu về năng lực của chương trình KNK sẽ bổ sung thêm cho các yêu cầu của tiêu chuẩn này. CHÚ THÍCH: Yêu cầu về

Ban hành: Năm 2011

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 15/12/2014

18

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO/TS 15000-4:2007 (ISO/TS 15000-4 : 2004) về Ngôn ngữ đánh dấu mở rộng kinh doanh điện tử (ebXML) - Phần 4: Quy định kỹ thuật về dịch vụ đăng ký (ebRS)

quy trình kinh doanh ebXML). Dịch vụ LifeCycleManager (quản lý chu kỳ hoạt động) có thể được sử dụng với tất cả các hạng mục kho cũng như các đối tượng siêu dữ liệu (metadata) được xác định trong [ebRIM] như là Sự phân loại và Sự liên kết. Chính sách an ninh tối thiểu cho một tổ chức đăng ký ebXML là để chấp nhận nội dung từ bất kỳ khách

Ban hành: Năm 2007

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 10/07/2015

19

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13142-2:2020 (ISO 34101-2:2019) về Cacao được sản xuất bền vững và có thể truy xuất nguồn gốc - Phần 2: Yêu cầu đối với kết quả thực hiện (về các khía cạnh kinh tế, xã hội và môi trường)

người liên quan trực tiếp đến hoạt động, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và ngăn ngừa hoặc giảm thiểu mọi tác động bất lợi về quyền con người trong các mối quan hệ kinh doanh của mình, ngay cả khi tổ chức không đóng góp vào các tác động đó. X CHÚ THÍCH: Các yêu cầu 4 và 5

Ban hành: Năm 2020

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 02/11/2022

20

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 22:2023/BCT về An toàn đối với động cơ điện phòng nổ sử dụng trong mỏ hầm lò

phủ quy định chi tiết thi hành một số điều Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa Nghị định số 154/2018/NĐ-CP ngày 09 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ và một số quy định về kiểm tra chuyên ngành. 10.3. Công bố hợp

Ban hành: 21/12/2023

Hiệu lực: Đã biết

Tình trạng: Đã biết

Cập nhật: 23/12/2023

Chú thích

Ban hành: Ngày ban hành của văn bản.
Hiệu lực: Ngày có hiệu lực (áp dụng) của văn bản.
Tình trạng: Cho biết văn bản Còn hiệu lực, Hết hiệu lực hay Không còn phù hợp.
Đã biết: Văn bản đã biết ngày có hiệu lực hoặc đã biết tình trạng hiệu lực. Chỉ có Thành Viên Basic và Thành Viên TVPL Pro mới có thể xem các thông tin này.
Tiếng Anh: Văn bản Tiếng Việt được dịch ra Tiếng Anh.
Văn bản gốc: Văn bản được Scan từ bản gốc (Công báo), nó có giá trị pháp lý.
Lược đồ: Giúp Bạn có được "Gia Phả" của Văn bản này với toàn bộ Văn bản liên quan.
Liên quan hiệu lực: Những Văn bản thay thế Văn bản này, hoặc bị Văn bản này thay thế, sửa đổi, bổ sung.
Tải về: Chức năng để bạn tải văn bản đang xem về máy cá nhân để sử dụng.

 

Đăng nhập

HỖ TRỢ NHANH

Hỗ trợ qua Zalo
Hỗ trợ trực tuyến
(028) 3930 3279
0906 22 99 66
0838 22 99 66

 

Từ khóa liên quan


DMCA.com Protection Status
IP: 3.144.189.177
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!